HOẠT ĐỘNG THĂM VƯỜN KIỂM TRA ĐẤT VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT

HOẠT ĐỘNG THĂM VƯỜN KIỂM TRA ĐẤT VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT

Trong tất cả các vấn đề gây hại cho khu vườn, mầm bệnh từ đất là tồi tệ nhất. Các bệnh truyền qua đất như nấm là một trong những điều mà người nông dân có thể khó đối phó bởi vì họ không biết nó ở đó, cho đến khi nó làm cho cây của họ bị bệnh. 

Nấm tồn tại tự nhiên trong đất và hầu hết chúng đều có lợi cho cây trồng. Nhưng có 8.000 giống không có mục đích gì khác ngoài việc làm rối tung các loại cây trong vườn. Chúng lây lan bệnh tật như bệnh thối rễ, lây nhiễm sang rễ cây và khiến chúng không thể hút nước và chất dinh dưỡng vào cây, gây nên các vết thối từ thân, cổ và đỉnh của cây ở mặt đất. Sau đó, có một căn bệnh héo úa già cỗi, khiến cho dù có tưới bao nhiêu nước cho cây, chúng cũng sẽ khiến chúng rũ xuống. Một trong những nguyên nhân làm chết cây con, khiến chúng chết đột ngột ngay sau khi chúng nảy mầm.

Cà chua thì còi cọc và vàng úa, hành tây thì đang thối rữa ở mặt đất và cây tiêu lại đang nằm trên mặt đất với những đốm đen trên lá sắp chết của chúng,.........

Vậy làm cách nào để loại bỏ nấm bệnh, mầm bệnh trong đất ?

Loại bỏ nấm xấu vĩnh viễn là điều không thể. Một số loại nấm tồn tại trong đất nhiều năm, ngay cả khi không có cây trồng để chúng ăn. Nhưng chúng ta có thể giảm khả năng xuất hiện lặp lại của bệnh nấm phá hoại vườn theo một số cách.

- Dọn dẹp tất cả các mảnh vụn vườn vào cuối mùa. Cắt bỏ những cây lâu năm, nhổ những cây hàng năm, xới lá và nhổ hết vì nấm có thể ăn những cây chết
- Luân canh cây trồng, trồng cây ở những nơi khác nhau trong vườn so với năm ngoái. Di chuyển cà chua đến vị trí có cúc vạn thọ hoặc rau thơm đến vị trí có khoai tây.
- Trồng các giống kháng bệnh. Tìm các giống rau và thảo mộc đã được lai tạo để chống lại các bệnh truyền qua đất thông thường.
- Sử dụng chế phẩm sinh học KIDO

KIDO là một sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Sinh học Châu Á, với những thành phần vượt trội trong công nghê sinh học Trichoderma spp, Chaetomium spp, Bacillus spp, Saccharomyces spp,… đã mang đến những công dụng vượt trội hơn bao giờ hết đối với cây trồng và mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ nấm bệnh mầm bệnh trong đất, KIDO giúp:

  • Tiêu diệt các nấm bệnh tồn dư vụ trước, có sẵn trong đất
  • Phòng ngừa bệnh chết thắt, chết cây con, lở cổ rễ, thối rễ, vàng lá, héo rũ, và các nấm bệnh gây hại.
  • Từ 4 đến 5 ngày sau tưới ra rễ mạnh, xanh lá, mập cây
  • Cải tạo đất bị chai hoá do phân bón hoá học.

ĐẶC BIỆT: SẢN PHẨM ĐƯỢC LÀM TỪ CHẾ PHẨM SINH HỌC KHÔNG GÂY HẠI AN TOÀN VỚI NGƯỜI NÔNG DÂN

Zalo
Hotline